5. Chính sách

1. Tôi muốn nhờ SaboMall mặc cả giá với shop có được không?

Từ ngày 20/7/2024, chính sách đàm phán hộ sẽ không còn hiệu lực. Chính sách đàm phán chỉ áp dụng cho các đơn hàng được đặt bởi tài khoản hội viên VIP SaboMall. Chi tiết về chính sách đàm phán, Quý khách vui lòng tham khảo thêm tại đây

2. Đơn hàng nếu được mặc cả giá thành công thì lợi nhuận được chia như nào?

Trường hợp đàm phán thất bại: Khách hàng không cần chi trả bất kỳ chi phí nào

Trường hợp đàm phán thành công: Khách hàng nhận về 85% trên tổng giá trị số tiền đã đàm phán giảm so với giá trị đơn hàng tại thời điểm đặt mua hoàn tất đơn trên SaboMall và chi trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ đàm phán 15% còn lại.

Lưu ý: Không áp dụng với các trường hợp không phải hội viên VIP SaboMall.

3. Nếu đơn hàng mặc cả không thành công thì tôi có bị mất phí gì không?

Trường hợp đàm phán thất bại: Khách hàng không cần chi trả bất kỳ chi phí nào

Trường hợp đàm phán thành công: Khách hàng nhận về 85% trên tổng giá trị số tiền đã đàm phán giảm so với giá trị đơn hàng tại thời điểm đặt mua hoàn tất đơn trên SaboMall và chi trả cho đơn vị cung cấp dịch vụ đàm phán 15% còn lại.

Lưu ý: Không áp dụng với các trường hợp không phải hội viên VIP SaboMall.

4. Tôi không muốn sử dụng dịch vụ đàm phán trên SaboMall thì làm như thế nào?

Với tài khoản hội viên VIP: Dịch vụ đàm phán cho đơn hàng là dịch vụ mặc định, toàn bộ các đơn hàng đặt trên SaboMall đều được đối tác đàm phán xử lý. Quý khách sẽ không mất bất cứ khoản chi phí nào nếu không thành công.

Với tài khoản thường: không áp dụng dịch vụ đàm phán.

5. Tôi muốn tự đàm phán với shop về giá, và không muốn chia lợi nhuận đàm phán?

Quý khách tự đàm phán thành công, khi lên đơn hàng quý khách ghi chú lại giá đã đàm phán được với NCC. Sau khi NCC tiếp nhận đơn hàng sẽ sửa giá theo giá đã đàm phán trước đó

6. Thời gian vận chuyển bao lâu thì nhận được hàng? Vận chuyển có qua trung gian nào không?

SaboMall sử dụng các đối tác uy tín để vận chuyển hàng hoá tới tay Khách hàng, thời gian vận chuyển quốc tế dự kiến trung bình từ 3-6 ngày làm việc về HN và 4-7 ngày làm việc về SG

7. Tôi muốn chọn đơn vị đàm phán/ đơn vị vận chuyển thì thao tác như thế nào?

Đơn vị vận chuyển và đơn vị đàm phán được SaboMall tự động lựa chọn cho đơn hàng của Quý khách vì vậy Quý khách sẽ không cần phải thao tác lựa chọn.

8. Tất cả các mặt hàng có ở 1688 thì đều có thể đặt và vận chuyển về VN được đúng không?

Tất cả các mặt hàng có ở 1688.com thì đều có thể mua được. Tuy nhiên về việc vẩn chuyển xuyên biên giới thì sẽ áp dụng theo quy định của nhà nước Việt Nam. Quý khách tham khảo thêm các mặt hàng cấm nhập của nhà nước: https://help.sabomall.com/cac-mat-hang-cam-nhap-khau-theo-quy-dinh-nha-nuoc

9. Trong quá trình vận chuyển quốc tế nếu đơn hàng của tôi bị thất lạc thì xử lý như thế nào?

Đơn hàng đã có dịch vụ đảm bảo hàng hóa nên khi thất lạc sẽ được hoàn lại toàn bộ tiền hàng.

10. Làm thế nào mà tôi biết được đơn hàng bị thất lạc?

Khi đơn hàng bị thất lạc sẽ có thông báo của đơn vị vận chuyển tới Khách hàng. Trong trường hợp nếu không có thông báo thất lạc mà đơn hàng đã được vận chuyển quá 45 ngày kể từ khi vận chuyển, trong điều kiện thông quan thông thường mà chưa nhận được hàng Khách hàng có quyền đề xuất hủy đơn hàng. SaboMall sẽ căn cứ vào tình hình thực tế để xem xét đề nghị của Quý Khách.

11. Nếu không có thông báo từ đơn vị vận chuyển về việc đơn hàng bị thất lạc, thì thời gian vận chuyển quốc tế tối đa bao nhiêu ngày thì tôi được xử lý hoàn tiền đơn hàng?

Trong trường hợp nếu không có thông báo thất lạc mà đơn hàng đã được vận chuyển quá 45 ngày kể từ khi vận chuyển, trong điều kiện thông quan thông thường mà chưa nhận được hàng Khách hàng có quyền đề xuất hủy đơn hàng. SaboMall sẽ căn cứ vào tình hình thực tế trao đổi với đối tác vận chuyển để xem xét đề nghị của Quý Khách.

12. Thời gian xử lý khiếu nại trong bao lâu?

Thời gian KH thực hiện khiếu nại: không quá 03 ngày kể từ thời điểm vận chuyển nội địa giao hàng.

  • Thời gian tiếp nhận khiếu nại : 8 - 16h làm việc

  • Thời gian xử lý Khiếu nại: phụ thuộc vào thời gian đối tác xử lý và phản hồi SaboMall có trách nhiệm đốc thúc các bên xử lý để có kết quả sớm.

13. Nếu đơn hàng về bị thiếu hàng/ sai hàng/ lỗi hàng thì tôi cần làm gì?

Nếu nhận hàng có phát sinh liên quan đến lỗi, thiếu, sai hàng... Khách hàng có thể trực tiếp tạo khiếu nại với NCC trên đơn hàng, NCC có trách nhiệm xử lý theo đúng quy định của sàn SaboMall, SaboMall sẽ là trung gian hỗ trợ người dùng trong quá trình khiếu nại đơn hàng.

14. Hàng hóa bị hư hại do vận chuyển quốc tế thì sẽ được xử lý như thế nào?

Trường hợp nếu đơn hàng có hư hại và được xác định nguyên nhân do đơn vị vận chuyển quốc tế. SaboMall sẽ tiến hành khiếu nại đơn vị vận chuyển, tuy nhiên kết quả sẽ căn cứ vào thực trạng của đơn hàng thực tế.

15. Những mặt hàng nào thì cần dùng dịch vụ gia cố hàng hóa?

1. Hàng dễ vỡ/móp méo: Bao gồm và không giới hạn là các sản phẩm có chất liệu bằng gỗ/nhựa, sản phẩm rỗng trong… các sản phẩm dễ vỡ và có ngoại quan dễ móp méo nói chung.

2. Hàng siêu dễ vỡ: Bao gồm và không giới hạn là các sản phẩm làm từ chất liệu kính (nguyên tấm hoặc sản phẩm có chi tiết được làm từ kính), đồ thủy tinh (chai lọ thủy tinh, bóng đèn,…), sản phẩm làm từ chất liệu sành, sứ, gốm (cốc chén, bát đĩa, bình hoa, bình trà, đôn, thiết bị bếp, thiết bị vệ sinh,…); kim loại mỏng dễ biến dạng, sản phẩm rỗng trong, main điện tử, bo mạch,… ,các sản phẩm làm từ nhựa cứng, nhôm, gang, thép,… nhưng rỗng trong (tủ, vali, giỏ nhựa, ca, cốc, ống nước, xô, chậu, nồi, âu đựng đồ,..),…

16. Chi phí gia cố hàng hóa là như thế nào?

Quý khách tham khảo chính sách và biểu phí của gia cố hàng hóa: https://help.sabomall.com/quy-dinh-chinh-sach/chinh-sach-gia-co-hang-hoa

17. Đơn hàng có sử dụng dịch vụ gia cố hàng hóa thì việc gia cố đó do đơn vị nào thực hiện? (SaboMall, shop, đơn vị vận chuyển...)

Việc thực hiện gia cố hàng hóa cho đơn hàng sẽ do đơn vị vận chuyển quốc tế thực hiện. Và thực hiện tại kho của đối tác ở tại Trung Quốc.

18. Khách hàng muốn đi chính ngạch/ lấy hóa đơn VAT có được không?

SBM sẽ kết nối với đơn vị giao vận chính ngạch và hỗ trợ trực tiếp Khách hàng trước khi lên đơn. Áp dụng cho đơn hàng >100kg. KH thêm sản phẩm vào giỏ hàng, đơn hàng có dự kiến đạt trọng lượng >100kg sẽ hiển thị "Ủy thác xuất nhập khẩu", khách hàng điền thông tin cụ thể để bên vận chuyển hỗ trợ

Last updated